ĐỒNG CHÍ BÍ THƯ TỈNH ỦY THĂM, TẶNG QUÀ CÔNG NHÂN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Sáng 28/4/2021, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn T.X Phổ Yên nhân dịp Tháng Công nhân năm 2021, được tổ chức tại Công ty Cổ phần ELOVI Việt Nam. Cùng đi có đồng chí Dương Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Lãnh đạo UBND thị xã.
A group of people posing for a photo

Description automatically generated with medium confidence
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải đã thăm hỏi và tặng 75 suất quà (mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng) của tỉnh cho 75 công nhân lao động có hoàn cảnh gia đình khó khăn đang làm việc tại các công ty, nhà máy trên địa bàn  T.X Phổ Yên; động viên, thăm hỏi đội ngũ công nhân và hoạt động của các doanh nghiệp. Đồng chí đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm, trách nhiệm của các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh đã có nhiều hoạt động cụ thể, ý nghĩa góp phần chăm lo cho người lao động trong thời gian vừa qua, đặc biệt là trong tháng công nhân.
Đồng chí cũng nhấn mạnh: Để thực hiện tốt mục tiêu công nghiệp hoá, hiện đại hoá bên cạnh hoạt động duy trì mức tăng trưởng trong hoạt động sản xuất kinh doanh thì các doanh nghiệp luôn luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; thực hiện nghiêm túc chế độ, quyền lợi, tạo môi trường sản xuất an toàn nhằm phát huy tinh thần sáng tạo của người lao động, đặc biệt là tạo ra các sáng kiến cải tiến kỹ thuật nhằm nâng cao giá trị sản phẩm hàng hoá. Các doanh nghiệp cần tích cực tuyên truyền đến người lao động về vấn đề phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, đặc biệt trong dịp nghỉ Lễ 30-4, 1-5 sắp tới…
Cũng trong chương trình, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ và các đại biểu đã đi thăm dây chuyền sản xuất của Công ty Cổ phần Elovi Việt Nam. Tại đây, sau khi hỏi thăm đời sống công nhân lao động và nghe lãnh đạo công ty báo cáo, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đã ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả mà Công ty đã đạt được trong thời gian qua và mong muốn công ty tiếp tục mở rộng sản xuất và có những hướng đi mới để tạo nhiều việc làm cho người lao động, đóng góp vào phát triển kinh tế chung của tỉnh. Đồng chí cũng lưu ý với các cơ quan chức năng, tổ chức công đoàn phải chủ động nắm bắt xu hướng của thị trường và những biến động về lao động, việc làm.